TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM TIN TỨC THANH TOÁN LIÊN HỆ
   DANH MỤC SẢN PHẨM
   HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  0392.6666.55

   QUẢNG CÁO
TIN TỨC
Bảo dưỡng ôtô đầu hè

 Dưới nắng nón và theo thời gian nhiệt độ ca-bin sẽ không ngừng tăng do có che chắn hay dán phim chống nóng. Điều hòa trở thành hệ thống tối cần thiết. Vận hành thường xuyên, đặc biệt ở chế độ lấy gió ngoài khiến lọc gió điều hòa nhanh bẩn và tắc. Quạt gió làm việc cật lực mà ít lấy được dưỡng khí, khả năng làm mát giảm.

Bổ sung thêm ga cho điều hòa
Bổ sung thêm ga cho điều hòa
Anh Nguyễn Hữu Thọ, Giám đốc xưởng Kia Giải Phóng khuyến cáo nên vệ sinh lọc gió 3 tháng hoặc 5.000 km một lần. Nên định kỳ kiểm tra áp suất ga sau 10.000 km bởi thiếu ga là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa làm lạnh không sâu. Bên cạnh đó, cũng cần vệ sinh dàn nóng, và kiểm tra quạt làm mát để nâng cao khả năng tản nhiệt ra môi trường.
Hệ thống điều hòa và một số thiết bị phụ tải khác dẫn động bằng đai. Đai trùng và trượt sau khoảng 60.000 km, kèm theo đó là tiếng rít và máy nén làm việc yếu.
Hệ thống làm mát
Điều quan trọng khi lái xe mùa nóng là duy trì sự mát mẻ cho động cơ. Hệ thống làm mát đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này. Tuyệt đối không vận hành động cơ khi nhiệt độ nước làm mát vượt quá mức quy định, kim báo nhiệt độ đạt vạch đỏ, hoặc đèn biểu tượng nhiệt độ trên bảng tap-lô sáng. Tài xế phớt lờ dấu hiệu này có thể khiến động cơ gặp phải những hư hỏng trầm trọng.
Kiểm tra tổng thể để loại những đoạn ống yếu, làm chặt các vị trí liên kết. Nước nóng với áp suất cao có thể rỉ ra ngoài qua các khe hở hẹp. Mất chất dẫn nhiệt (nước) hệ thống làm mát làm việc kém hiệu quả và động cơ nóng lên.
Với loại nước làm mát màu xanh, chất chống ô-xi hóa có nguồn gốc vô cơ cần định kỳ thay thế sau 2-3 năm sử dụng hoặc 48.000 km. Loại màu cam với chất chống ô-xi hóa có nguồn các từ các axít hữu cơ nên thay sau 5 năm sử dụng hoặc 160.000 - 240.000 km.
Kiểm tra áp suất lốp
Lốp là chi tiết ít được chú ý tới, nhưng sự tăng giảm, chênh lệch áp suất của lốp thường rất gây nguy hiểm, đặc biệt trong những ngày hè.
Áp suất vượt quá mức cho phép có thể gây nổ lốp.
Áp suất vượt quá mức cho phép có thể gây nổ lốp.
Mặt đường nóng, cộng thêm quá trình biến dạng liên tục khi làm việc khiến nhiệt độ không khí trong lốp tăng cao. Theo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ, lốp của một chiếc xe bán tải có thể đạt trên 60 độ C sau khi chạy 50 km dưới trời năng. Cứ 10 độ C tăng thêm, áp suất lốp sẽ tăng lên 1 - 2 Psi (0,07 - 0,14 kg/cm2). Áp suất vượt quá mức cho phép dễ làm lốp phình hoặc bị nổ, hiện tượng này thường xuất hiện trên lốp đã mòn nhiều hoặc hết hạn sử dụng (khoảng 6-8 năm tùy từng loại kể từ ngày sản xuất.) Sự tăng giảm áp suất không đều giữa các bánh xe, có thể dấn đến mất lực bám khi xe đi trên đường ướt.
Hệ thống bôi trơn
Giống như máu trong cơ thể, dầu giữ sạch động cơ khỏi các mạt sắt, giúp nó vận hành trơn tru và mát mẻ hơn. Điều kiện thời tiết nóng, máy làm việc nặng nhọc, cần xả nhiệt nhiều hơn vì thế đòi hỏi đủ dầu sạch. Nhiều thợ sửa chữa khuyến cáo nên thay dầu sau 5.000 km, và thay lọc dầu sau 2 lần thay dầu.
Bảo dưỡng gạt nước
Sau thời gian dài "ngủ đông", lớp cao su hóa cứng, các khớp kém linh hoạt khiến gạt nước vận động nặng nề, không hiệu quả trong những trận mưa hè. Do đó, cần kiểm tra và thay thế chúng nếu cần để đam bảo khả năng quan sát khi lái xe trong mưa.
Lên đầu trang  Trở lại   Chia sẻ :
 » Xem tiếp


   GIỎ HÀNG
Chưa chọn mua hàng.
   ĐỐI TÁC
   TIN TỨC - SỰ KIỆN
   LƯỢT TRUY CẬP

Quản lý xe

Dẫn đường vệ tinh

GPS

Nâng cấp ô tô

Camera hành trình

Copyright 2012 by www.nangcapoto.com - www.kdshopsg.com. Allright reserved

Địa chỉ : 219 Phan Văn Khoẻ TP Mỹ Tho
CN Sài Gòn: 162 Cây Trâm, P.9, Q.Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại : 0392.6666.55
Email :  
nangcapoto@gmail.com / nangcapoto@yahoo.com